1001 thông tin về mỹ phẩm hữu cơ

Đăng bởi Phạm Anh Cường 0 bình luận
1001 thông tin về mỹ phẩm hữu cơ

Mỹ phẩm Organic (mỹ phẩm hữu cơ) là những loại mỹ phẩm mà công thức phải chứa các thành phần hữu cơ được kiểm định nghiêm ngặt về độ tinh khiết bởi các tổ chức quốc tế có thẩm quyền. Để đạt được chứng nhận này các thành phần phải có nguồn gốc từ tự nhiên, không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, chế phẩm từ dầu hỏa, không phải thực vật biến đổi gen (non-GMO). Các nguồn nguyên liệu này phải được nuôi trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ của FDA.

mi-pham-huu-co

 

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỸ PHẨM HỮU CƠ

Thông thường, một thành phần là hữu cơ sẽ luôn có chữ "organic" trước đó. Ví dụ, tên của thành phần nha đam sẽ được viết là "organic aloe vera" thay vì "aloe vera". Ngoài ra, hãy chú ý đến sự hiện diện của các tem chứng nhận trên bao bì sản phẩm. Chứng nhận USDA Organic, ECOCERT, California Organic, ICEA…chứng tỏ sản phẩm đã đạt chuẩn hữu cơ

Thêm một điểm cơ bản để nhận biết sản phẩm hữu cơ là: sản phẩm hữu cơ thường tránh sử dụng 6 nhóm hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường, có nguồn gốc từ xăng dầu, bao gồm: Vaseline, isopropyl alcohol (isopropanol), methyl alcohol (methanol), butylalcohol (butanol), ethyl alcohol (ethanol); sodium laureth/laurul sulfate và các chất liên quan như sodium lauryl ether sulfate, sodiumlauryl ether sulphate; propylene glycol và polyethylene glycol; formaldehyde và paraben; màu nhân tạo; mùi nhân tạo.

Nếu không phải sản phẩm hữu cơ thì các thành phần trong đó chỉ có tên không hoặc trong trường hợp chỉ chứa chiết xuất từ thiên nhiên thì sẽ đề “chiết xuất từ – exact” ví dụ như exact lavender.

Trên thị trường hiện nay, nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm được quảng cáo làm từ thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ trong khi thực tế lại không phải và hoàn toàn không an toàn. Bởi những thành phần để tạo nên sản phẩm tuy có nguồn gốc 100% thiên nhiên nhưng vẫn có thể chứa nhiều hóac hất độc hại do quá trình trồng trọt, chế biến, bảo quản…. Rất nhiều sản phẩm trong thành phần có một lượng rất nhỏ các chiết xuất thảo dược vào hỗ hợp còn lại thành phần hợp chất: silicon, paraben và các hương liệu tổng hợp (có trong mỹ phẩm thông thường có thể gây tổn hại đến AND gây ung thư da), các loại dầu khoáng: petroleum (dễ gây kích ứng da), polyme…

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA MỸ PHẨM HỮU CƠ

Sản phẩm hữu cơ chỉ dùng các thành phần 100% tự nhiên, không hóa chất độc hại nên bạn hoàn toàn yên tâm về công dụng và sự an toàn của chúng đối với sức khỏe bản thân.

Việc sử dụng mỹ phẩm từ chất hữu cơ sẽ giúp người dùng tránh được những tác dụng tiêu cực từ hóa chất (chất bảo quản, chất tạo màu…) vốn được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay. Hơn nữa, với sự tinh thiết và tự nhiên tuyệt đối, không chỉ dừng lại ở công dụng làm đẹp, dòng sản phẩm hữu cơ xâm nhập vào từng tế bào giúp phòng chống, loại bỏ tận gốc rất những hư tổn và bệnh về da liễu thường gặp.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Dube Việt Nam

Số 26 ngõ 53 đường Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 3676 2555/024 6328 7459

Email: sales@dubevietnam.com

Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm tại:

https://dubevietnam.com/cac-chung-nhan-huu-co-pho-bien

 

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

1001 thông tin về mỹ phẩm hữu cơ