4 SAI LẦM KHI MẶC BĂNG VỆ SINH MÀ CHỊ EM ÍT KHI LƯU Ý

Đăng bởi Đinh Thị Thủy 1 bình luận
4 SAI LẦM KHI MẶC BĂNG VỆ SINH MÀ CHỊ EM ÍT KHI LƯU Ý

Mang/mặc băng vệ sinh (BVS) là việc làm hết sức bình thường mà phái yếu phải làm định kỳ hàng tháng. Chính vì đây là công việc sinh hoạt quen thuộc với chị em nên chúng ta ít khi lưu ý cách mang/mặc BVS sao cho đúng cách và thường mắc phải một số sai lầm nhỏ khiến chúng ta có cảm giác khó chịu, chật chội sau khi mang BVS.

Mang/mặc BVS là vấn đề hơi tế nhị, đôi khi các bạn/các mẹ/các chị em... thường không được chỉ dẫn kĩ lưỡng về chuyện này từ nhỏ nên có khi cách sử dụng sẽ không giống nhau và không đúng cách. Việc mặc không đúng cách sẽ dẫn tới cảm giác không thoải mái, gây khó chịu hoặc bị tràn băng… khi dùng. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi mang/mặc BVS và cách khắc phục dành cho chị em nhé!

1. Thường tháo keo phần cánh trước

Thông thường trước khi mặc BVS, lúc mở băng ra các chị em thường có thói quen tháo keo bên cánh trước. Điều này không đúng thao tác và sẽ gây khó khăn cho quá trình mang băng. Cách mặc đúng là lúc mở miếng BVS ra, khoan vội tháo keo phần cánh hãy tháo keo phần đáy BVS trước.

2. Đứng để mặc BVS

Việc đứng để mặc BVS sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với ngồi. Khi đứng để mặc chị em cũng khó có thể canh sao cho chuẩn được. Để thuận tiện hơn bạn hãy ngồi trên bồn toilet. Kéo quần lót xuống (kéo tới xuống 2 đầu gối thì ngừng) rồi lấy vị trí thoải mái, thuận tiện này để mang/mặc BVS.

3. Mặc BVS lệch, dán keo chưa kỹ

Nhiều chị em vì vội vàng hoặc muốn mặc đại khái cho xong nên canh BVS không chuẩn hoặc dán keo chưa kỹ. Cách tốt nhất để tạo cho mình cảm giác thoải mái và hạn chế tràn băng hãy mặc BVS cẩn thận và từ từ. Canh thật chuẩn, thấy băng nằm ở vị trí cân đối rồi ấn phần đáy của băng vệ sinh xuống đáy quần lót. Chú ý canh cho đều, không để bị xô lệch.

Lúc này mới tháo keo 2 phần cánh và dán chặt ra phía sau. Khi đã canh đều và dán chặt rồi, bạn đứng dậy khỏi toilet, kéo quần lót lên. Như vậy miếng băng sẽ dàn đều đáy quần, không nhăn nhúm, không xô lệch.

4. Ném bỏ BVS đã sử dụng một cách phản cảm

Miếng BVS đã qua sử dụng sẽ hơi phản cảm cho người khác và cho cả chính bạn nếu tình cờ nhìn vào thùng rác lần thứ 2. Nhiều chị em vẫn thường “ném thẳng tay” miếng BVS đã qua sử dụng vào thùng rác mà không gói gém lại cẩn thận.

Hãy gói BVS lại một các “có kỹ thuật” để bảo vệ ánh nhìn của chính mình, cho mọi người và cho cả người dọn rác. Gói BVS đã qua sử dụng cũng có kỹ thuật của nó! Bạn gỡ miếng băng đã dùng ra khỏi quần lót của mình. Bạn cuộn lại, như cuộn một miếng vải. Lúc cuộn vẫn giữ hai phần cánh mở ra 2 bên.

Cuối cùng dùng hai phần cánh dán chặt vào 2 đầu, sao cho miếng băng cũ gọn nhất có thể. Gói lại trong cái bao bì của miếng băng vệ sinh (nếu bạn đang thay băng mới, bạn sẽ có miếng bao bì này). Rồi vứt vào sọt rác. An toàn và kín đáo, không phản cảm.

Lưu ý:

- Cứ 2 tiếng thì kiểm tra rồi thay băng 1 lần

- Không nên cho băng vệ sinh vào bồn cầu rồi giật nước, nó sẽ gây tắc nghẽn mạnh.

- Ngồi khéo léo, di chuyển nhẹ nhàng để miếng băng không bị xô lệch. Nên mặc đồ tối màu phòng khi miếng băng bị lem.

- Luôn có 2 miếng băng vệ sinh mang trong người: 1 miếng dày có cánh (phòng khi "bị" đột xuất), 1 miếng băng hằng ngày (phòng khi huyết trắng hay dịch chảy ra nhiều).

Chúc chị em có những ngày “dâu tây” thật thoải mái nhé!

Chia sẻ:
Bình luận:
binh-luan

Like

22/03/2022

A DI ĐÀ PHẬT.....A DI ĐÀ PHẬT.... A DI ĐÀ PHẬT.....nguyện cho tất cả chúng sanh được thoát nạn dịch bệnh

Viết bình luận của bạn:

4 SAI LẦM KHI MẶC BĂNG VỆ SINH MÀ CHỊ EM ÍT KHI LƯU Ý