6 điều nhỏ khiến con trai ghi điểm trong mắt con gái ngày " đèn đỏ "

Đăng bởi Phạm Anh Cường 0 bình luận
6 điều nhỏ khiến con trai ghi điểm trong mắt con gái ngày

 

Đôi khi, đàn ông khó mà hiểu được phụ nữ đang phải trải qua những gì trong "kì đèn đỏ", và vì thế, anh ấy chẳng biết làm thế nào để giúp đỡ. Trở thành một người chu đáo và ân cần là mục tiêu của mọi người. Nếu bạn muốn giúp đỡ cô gái của mình trong giai đoạn khổ sở này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn.

1. Biết được những gì phụ nữ trải qua trong kì đèn đỏ. Rõ ràng là đàn ông không thể đặt mình vào vị trí của phụ nữ và hiểu được cảm giác của chu kì kinh nguyệt, nhưng họ có thể cố gắng hiểu các triệu chứng. Phụ nữ có thể bị đau bụng, việc đó thì chẳng vui chút nào, và cơn đau có thể ở mức nhẹ nhàng, lâm râm cho tới đau quằn quại đến mức phát điên. Phụ nữ có thể thay đổi tâm trạng, đau đầu, bồn chồn, cực kì mệt mỏi hoặc buồn ngủ, bị sưng ở bộ phận nhạy cảm và khẩu vị của họ có thể thay đổi đáng kể. Các triệu chứng sẽ khác nhau tuỳ từng người, và có những người chẳng phải trải qua triệu chứng gì cả. Những phụ nữ bị hành kinh nặng có thể phải liên tục thay mới các đồ dùng vệ sinh kinh nguyệt vài giờ một lần, việc đó cũng rất mệt mỏi và đòi hỏi họ phải đi lại liên tục. Hành kinh là một trải nghiệm khó chịu và các triệu chứng của nó không bao giờ là thú vị cả. Hi vọng những điều trên sẽ giúp bạn mường tượng được những gì phụ nữ phải trải qua trong kì đèn đỏ hàng tháng.

2. Khiến cô ấy có cảm nhận tốt về bản thân. Hãy khen ngợi cô ấy. Nói những điều khiến cô ấy cảm thấy bản thân vẫn xinh đẹp và thông minh khi "gặp đèn đỏ" cũng như khi bình thường. Vệc này sẽ khiến cô ấy thêm tự tin - nếu cô ấy cần điều đó, và sẽ cảm thiện được tình trạng thay đổi tâm tính.

3. Giúp đỡ cô ấy làm việc. Nếu cô ấy có những việc nho nhỏ cần hoàn thành, hãy giúp đỡ cô ấy. Bạn có thể giúp cô ấy bớt căng thẳng bằng cách rửa bát đĩa hoặc mang quần áo bẩn đi giặt. Như vậy, cô ấy sẽ bớt được gánh nặng và có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Nhớ rằng có thể cô ấy không chỉ có những công việc nho nhỏ. Những người phụ nữ vừa phải kiếm sống vừa phải chăm lo cho gia đình, con cái, thú cưng cũng đều có kinh nguyệt và PHẢI gắng gượng hết sức. Hãy luôn ân cần với họ.

4. An ủi cô ấy. Hãy để cô ấy ngồi xuống, xoa bóp cho cô ấy hoặc ôm một cái thật ấm áp. Ngay cả hành động xoa dọc cánh tay nhẹ nhàng cũng sẽ khiến cô ấy cảm thấy tốt hơn và thể hiện được sự quan tâm của bạn.

 

5. Khiến cô ấy cảm thấy được yêu thương và trân trọng. Hãy để cô ấy biết rằng bạn rất hạnh phúc khi có cô ấy trong đời. Bạn có thể nói rằng cô ấy là một người bạn/bạn gái/vợ tuyệt vời. Nếu cô ấy đang ở công ty hoặc ở xa bạn, hãy gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử để nói rằng cô ấy thật xinh đẹp, ngọt ngào và tuyệt vời. Khi một người đàn ông có cử chỉ đó, thật không bút nào tả xiết sự tử tế của anh ấy. Đừng làm quá nếu cô ấy đang cáu bẳn và khó chịu do tâm trạng thay đổi.

6. Đừng tỏ ra ghê sợ. Hãy thể hiện rằng bạn không hề thấy ghê sợ khi nghĩ tới việc cô ấy đang bị hành kinh (dù thực sự ban đầu bạn không cảm thấy thoải mái cho lắm). Nếu cô ấy muốn nói với bạn về điều đó, đừng nhăn nhó hoặc nói rằng "Đi mà nói với mấy cô bạn gái ấy". Điều đó sẽ khiến cô ấy cảm thấy là bạn thật vô tâm. Một phần nữa của bước này là bạn phải sẵn sàng làm việc vặt giúp cô ấy. Hãy đi mua những thứ mà cô ấy còn thiếu (thật trẻ con và vô dụng nếu bạn cho rằng những món đồ vệ sinh của phụ nữ là "đồ con gái"), ngoài ra, hãy mua thêm sô-cô-la hoặc tờ tạp chí mà cô ấy thích khi đang đi mua đồ. Cô ấy sẽ cảm thấy bạn là người rất chu đáo.

 Lời khuyên

 • Chỉ cần ôm hoặc để cô ấy gối đầu lên tay bạn ngủ cũng có thể khiến cô ấy cảm thấy dễ chịu rồi. Bạn chỉ cần ở bên cạnh và tỏ ra ngọt ngào là đủ khiến cho bất kì ai cảm thấy tốt hơn rồi.

 • Đừng bình luận khiếm nhã nếu cô ấy nhỡ bị dây máu ra đồ đạc hoặc cố mô tả cảm giác của mình cho bạn nghe.

 • Đưa cho cô ấy một chai nước nóng: hơi nóng và sức ép sẽ làm giảm cơn đau bụng.

 • Ngay cả nếu một người phụ nữ không phải trải qua bất kì triệu chứng nào, bạn vẫn nên giúp đỡ và an ủi để cô ấy đỡ mệt mỏi hơn.

 • Hãy tán gẫu với cô ấy bằng những chủ đề nhẹ nhàng, tránh những chủ đề gây tranh cãi. Cô ấy sẽ rất thích được bạn giúp quên đi cảm giác hiện tại.

 • Khiến cô ấy cười. Bạn có thể kể chuyện cười để cô ấy vui lên.

 • Đừng nhắc tới chuyện đèn đỏ - hãy cư xử bình thường nhưng vẫn để cô ấy biết là bạn luôn ở đó.

 • Đôi khi, đi ra ngoài cũng là một việc khó khăn. Bạn có thể tạo ra khung cảnh như nhà hàng ở trong chính phòng ăn của mình. Cô ấy sẽ thấy rất vui và tạm quên đi những triệu chứng hiện tại.

 • Hãy làm những việc mà cô ấy muốn làm. Nếu hai bạn đi ra ngoài ăn thì nên để cô ấy chọn nhà hàng, hoặc nếu đi xem phim, cô ấy sẽ là người được chọn phim.

 • Nếu bạn không biết chắc là cô ấy có đang gặp "đèn đỏ" hay không, tốt nhất là đừng hỏi. Dù thế nào đi nữa, hãy đảm bảo rằng cô ấy luôn thoải mái khi ở bên bạn và không có cảm giác bực mình.

 • Cố gắng đưa cô ấy ra khỏi nhà. Hỏi xem liệu cô ấy có muốn đi xem phim hay đi dạo trong công viên không. Nếu cô ấy không muốn ra khỏi nhà thì cũng đừng ép.

 • Một số người cảm thấy hoàn toàn có đủ khả năng đối phó với chu kì kinh nguyệt một mình. Sự hiểu biết và ân cần của bạn sẽ được trân trọng, nhưng đừng đối xử với một cô gái đang bị "đèn đỏ" như người tàn phế, trừ khi cô ấy đang thật sự rất đau đớn.

 • Để cô ấy được ngồi yên một chỗ nếu cô ấy thích thế.

 • Đừng buồn bực hoặc giận dữ nếu cô ấy không muốn bị bạn chạm vào hoặc yêu cầu bạn để cô ấy yên. Hãy cho cô ấy không gian riêng.

 • Mang tới hoặc mua đồ ăn cho cô ấy, cô ấy sẽ yêu bạn vô cùng.

 • Cho cô ấy ăn sô-cô-la. Nhiều phụ nữ rất thèm món này, sô-cô-la đen có thể làm giảm đau bụng và sự thay đổi tâm trạng.

 • Đừng làm cô ấy lo lắng về mọi thứ. Nếu việc gì có thể đợi được, hãy để nó đó, hoặc bạn có thể tự làm.

 • Nếu một cô gái nổi giận hoặc bực mình với bạn, không bao giờ được tự ý phỏng đoán là cô ấy đang bị "đèn đỏ". Tất nhiên là khả năng đó có thể xảy ra. Tuy nhiên, trừ khi chính mắt bạn nhìn thấy cô ấy cầm theo băng vệ sinh/tampon hoặc bị chảy máu, Đừng. Bao giờ. Phỏng đoán.

Cảnh báo

 • Không bao giờ tỏ ra thô lỗ và nói là "Rồi nó hết ngay ấy mà".

 • Hãy nhớ rằng cô ấy đang rất nhạy cảm, đừng để bụng hành động của cô ấy, nhưng cô ấy thì rất dễ để bụng hành động của bạn.

 • Luôn kiên nhẫn và thấu hiểu. Nếu mọi thứ trở nên mất kiểm soát, hãy hít thở sâu và tạm lánh đi một lúc.

 • Đừng đùa cợt về chuyện "đèn đỏ" hay hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

 • Nếu một cô gái bị ngất xỉu trong kì kinh nguyệt, quan trọng là bạn đừng sợ hãi. Hãy tìm hiểu các 'tư thế phục hồi' hoặc chỉ cần đảm bảo là cô ấy đang nằm nghiêng và có thể thở được. Bạn có thể đặt gối/hoặc một thứ mềm mại dưới đầu cô ấy (nếu không có triệu chứng nguy hiểm nào khác như chảy máu hoặc khó thở...). Sau đó, đợi tới khi cô ấy tỉnh lại. Hãy kể lại cho cô ấy chuyện đã xảy ra và trấn an cô ấy. Có khả năng là cô ấy sẽ bị nôn sau khi ngất, hoặc khóc lóc, và bạn cần phải chuẩn bị sẵn cho những việc đó. Nếu cô ấy từng trải qua tình trạng này, có lẽ cô ấy sẽ kể với bạn và bạn sẽ phải ghi nhớ những điều cần làm.

 • Một số cô gái bị nôn hoặc ngất xỉu trong kì kinh nguyệt. Cảm giác chóng mặt và nôn nao là rất phổ biến, hiếm khi có người bị ngất nhưng chuyện đó có xảy ra. Đảm bảo rằng bạn sẽ rời đi ngay nếu không thể chịu được chứng nôn, nhưng nếu bạn có thể, hãy cầm tay/vén tóc cho cô ấy và 'ở đó vì cô ấy'. Đừng để cô ấy cảm thấy xấu hổ, đừng nói 'eo ôi', đừng vỗ lưng hoặc đầu cô ấy vì việc đó sẽ khiến chứng nôn trở nên tệ hơn. Có thể cô ấy sẽ phải hét lên rằng 'Đừng động vào em, mất tập trung lắm!'

 • Nếu cô ấy đang cực kì khó chịu, hãy để cô ấy ở một mình. Đôi khi, bạn không thể làm gì để xoa dịu cơn đau, và sự hiện diện của bạn chỉ khiến tình hình tệ hơn. Bạn có thể an ủi cô ấy sau khi cơn đau đã dịu đi đôi chút. Hãy hỏi xem cô ấy thích thế nào hơn. 

Nguồn: WikiHow

Biên tập: Dube Vietnam

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

6 điều nhỏ khiến con trai ghi điểm trong mắt con gái ngày " đèn đỏ "