Bạn có biết BVS được tạo ra vốn để dành cho Nam giới ?

Đăng bởi Phạm Anh Cường 0 bình luận
Bạn có biết BVS được tạo ra vốn để dành cho Nam giới ?

Thời xa xưa, khi chưa có sự xuất hiện của BVS, hầu hết phụ nữ sử dụng vải len, bông hoặc lông cừu vào những ngày đèn đỏ như một giải pháp tất yếu. Họ tận dụng gần như tất cả mọi thứ từ các mảnh vải cho đến lông động vật các loại, thậm chí cả cỏ cũng được sử dụng cho ngày đèn đỏ.

Có một sự thật không phải ai cũng biết, đó là ngay từ những ngày đầu tiên, BVS được phát minh và nghiên cứu để dành cho Nam giới, không phải cho phụ nữ. Hãy cùng trở về lịch sử tìm hiểu nguồn gốc của BVS nhé.

BVS sử dụng một lần được nghiên cứu và phát triển cho Nam giới bởi các y tá người Pháp. Mục đích sử dụng rất đơn giản, để cầm máu cho các người lính trên chiến trường. Trong thời kỳ chiến tranh, bông trở nên cực kỳ hiếm trên thế giới, không đủ cung cấp cho những người lính trên chiến trường. Lực lượng quân đồng mình tìm kiếm sự thay thế cho Bông, và họ đã tìm thấy cây rêu Sphagnum, một loại cây có tính kháng khuẩn cao. Ngay lập tức, nó đã được chuyển từ Châu Âu sang Canada và rồi tới phần lớn Đế quốc Anh.

Cho đến năm 1917, khi nước Mỹ quyết định gia nhập cuộc chiến, một giải pháp nữa được đề xuất: Cellucotton, một miếng thấm được làm bằng bột gỗ đến từ công ty Kimberly – Clark Cellucotton với giá thành siêu rẻ và có thể sản xuất hàng loạt. Ngoài việc giúp băng bó cho những người lính bị thương, nó còn thu hút sự chú ý của các y tá hội chữ thập đỏ trên chiến trường. Giá thành của nó quá rẻ, các nữ y tá Pháp bắt đầu mua và sử dụng nó vào ngày đèn đỏ.

Thời gian gần đây, các sản phẩm BVS ngày càng có nhiều cải tiến cũng như áp dụng nhiều công nghệ mới, nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Nổi trội hơn cả là sản phẩm BVS Gold Bon, với đặc tính Organic nổi trội, Gold Bon không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng mà còn giúp bảo vệ môi trường cũng như hệ sinh thái xung quanh.

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

Bạn có biết BVS được tạo ra vốn để dành cho Nam giới ?