Blogger Nguyễn Ngọc Thạch nói gì về chuyện tế nhị?

Đăng bởi Phạm Anh Cường 0 bình luận
Blogger Nguyễn Ngọc Thạch nói gì về chuyện tế nhị?

Tớ nói cho các bạn nghe!

Chị em phụ nữ đừng có hiểu lầm về khái niệm nữ quyền có nghĩa là đàn ông làm được cái gì thì đàn bà phải làm được cái đó thì là phụ nữ mạnh mẽ, có nữ quyền. Sai rồi các mẹ.

Cơ bản thì đặc điểm sinh học của đàn ông với đàn bà khác nhau, đàn ông nên được phân công làm việc nặng, còn đàn bà thì làm việc nhẹ hơn. Đó là từ thời còn ăn lông ở lỗ đã có phân chia xã hội như vậy, nhưng về lâu dài, dẫn đến những bất cập, ví dụ như các việc nặng tạo ra giá trị nhiều hơn việc nhẹ, săn bắt thì ra được thịt thà, chất dinh dưỡng nhiều hơn củ quả từ hái lượm của đàn bà, nên vì vậy, vị trí của đàn bà trong quần thể xã hội ngày càng bị yếu hơn so với đàn ông.

Vì vậy, dễ dẫn đến những ý nghĩ của đàn bà là nữ quyền có nghĩa là phải cứ cố gắng làm những công việc của đàn ông để được chiếm vị trí quan trọng trong xã hội, dần dà dẫn đến chuyện coi thường vị trí đàn ông.

                                   

Sai rồi, sai hết rồi các mẹ ơi!

Theo tớ, nữ quyền có nghĩa là phụ nữ sống độc lập, tự lo về tài chính và tự chủ cuộc đời mình, không phải dựa dẫm vào đàn ông chứ không cần phải đi sửa xe, khuân vác, đấm bốc như đàn ông thì mới là nữ quyền. Với lại, nữ quyền còn có nghĩa là làm chủ được những thứ quyền cơ bản của phụ nữ, trong đó, được đàn ông, yêu thương, chăm sóc, quan tâm là thứ quyền đầu tiên.

Ví dụ như vầy đi, mình đi làm, có tiền đủ để mua đôi giày sang chảnh cho mình, nhưng thú thật đi, nếu được đàn ông tặng cho đôi giày đó bằng tiền đàn ông thì mình vẫn vui sướng hơn đúng không. Bệnh, có thể tự đi mua thuốc, nhưng đàn ông mua cho thuốc thì vẫn thấy sướng hơn, thấy mình quyền lực hơn đúng không.

Hay thậm chí, cái chuyện rất phụ nữ là mua băng vệ sinh khi tới tháng chẳng hạn, dù rằng mình có thể tự đi mua, nhưng đàn ông nếu nó biết đi ra mua băng vệ sinh cho mình, còn biết về khoe với mình là em ơi, anh biết có loại băng này mới, của Hàn Quốc, tên là Gold Bon, nó tốt lắm và đặc biệt là nó là loại băng vệ sinh hữu cơ, cực kỳ thân thiện với môi trường, an toàn với da và phân hủy sinh học khi thải bỏ. Mà ghê hơn, nó còn mua hẳn hai bịch ban ngày, ban đêm lẫn ngày và đêm thì sướng thấy mẹ, hãnh diện thấy bà.

                                 

Đó, đàn ông mà nó quan tâm được tới cái băng vệ sinh, cái ngày kinh nguyệt của mình thì cứ việc mặc sức mà tận hưởng đi, đó là nữ quyền đó, không cần thiết phải đòi làm những việc mà đàn ông làm thì mới là nữ quyền đâu.

Nhớ nha, đàn ông nó mà biết đi mua bịch băng vệ sinh Gold Bon cho mình thì hãy cứ hạnh phúc mà nhận, đó là nữ quyền chân chính đó các mẹ à. Muốn mua, có thể vào đây để coi thêm thông tin www.dubevietnam.com nha!

Mãi yêu…


                                                                                                                Trích cảm nhận của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch !

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

Blogger Nguyễn Ngọc Thạch nói gì về chuyện tế nhị?