Canh cánh nỗi lo băng vệ sinh "dởm"

Đăng bởi Phạm Anh Cường 0 bình luận
Canh cánh nỗi lo băng vệ sinh

Canh cánh nỗi lo băng vệ sinh dỏm, giả

Ngày nay các bạn gái trẻ rất ý thức về tầm quan trọng của BVS với sức khỏe. Hoài Anh, nhân viên văn phòng, chia sẻ: “Trước giờ mình không hề nghĩ BVS là sản phẩm có thể mua đại, mua tạm do chỉ dùng một thời gian ngắn. Mà ngược lại, đây là thứ con gái chúng ta nên cực kỳ cẩn thận khi mua. Thử hỏi có bao nhiều bạn biết rõ sản phẩm mình đang dùng từ chất liệu, thành phần, độ thấm hút, cả thiết kế rồi thương hiệu uy tín như thế nào… để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và thoải mái khi sử dụng!”

Tuy sự chuẩn bị và có kiến thức khá tốt về sản phẩm này, Hoài Anh cũng như nhiều bạn gái khác vẫn còn lăn tăn lo lắng về “người bạn” vô cùng thân thiết này.“Tôi từng có dịp đi nhiều tỉnh, vùng quê, thấy BVS không rõ nguồn gốc, thương hiệu rất lạ, hoặc nhái giống các hiệu có tiếng tràn lan và các bạn vẫn thường xuyên sử dụng do giá rẻ! Kể cả tại các thành phố lớn thì tụi mình cũng như lạc vào mê cung của trăm ngàn nhãn hiệu... không biết đâu mà lần!” - Bạn chia sẻ thêm về lo lắng của mình.

Theo các bạn cho biết, kể cả khi đã có kiến thức và hiểu được tác hại của việc dùng BVS kém chất lượng, người tiêu dùng vẫn không tự tin vì thị trường đầy các loại hàng giả, nhái, kém chất lượng mà không đủ khả năng phân biệt. 
   bang-ve-sinh-Gold-Bon
“Mình hoàn toàn tự tin với nhãn hiệu Gold Bon mình đang dùng, nhưng khi tìm hiểu thông tin sâu hơn mình hoang mang quá, vì chưa thấy các cơ quan nhà nước, quản lý thị trường có sự quan tâm đúng mức. Mình nghĩ cần phải có giải pháp kiểm soát từ cơ quan chức năng có thẩm quyền để bảo vệ người tiêu dùng, mình không thể chấp nhận chuyện chỉ có thể trông chờ vào “hên xui” để mua được sản phẩm chất lượng!” - Hoài Anh cho biết.

TCVN sàng lọc thị trường, bảo vệ người tiêu dùng

Với nỗi lo này của hầu hết các chị em phụ nữ, không khó hiểu khi thông tin về việc Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, Bộ Khoa học-Công nghệ đã công bố Tiêu chuẩn quốc gia cho ngành hàng BVS cuối năm 2014 khiến người tiêu dùng (NTD), đặc biệt là chị em phụ nữ quan tâm và phấn khởi đón nhận.

“Biết về thông tin này từ một người bạn, mình đặc biệt đánh giá cao khi biết TCVN cho ngành hàng BVS khi xây dựng có sự tham khảo thực tế của các doanh nghiệp như của Dube Việt Nam mới nhãn hiệu rất quen thuộc Gold Bon mà mình cũng tin dùng. Vì như vậy thì tiêu chuẩn khi ban hành và áp dụng sẽ không chỉ là chuẩn trên giấy mà có hiệu quả thực tiễn cao hơn!” -  Hoài Anh chia sẻ.

    bang-ve-sinh-an-toan

Sắp tới đây, khi các sản phẩm sau khi được chứng nhận hợp chuẩn có dấu/tem xác nhận trên bao bì sản phẩm sẽ giúp người mua phân biệt được hàng chất lượng, từ đó loại bỏ hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Có thể nói, đây sẽ là 1 cơ sở tin cậy để NTD mua sản phẩm đạt chuẩn của các thương hiệu uy tín mà không sơ bị mua nhầm rước bệnh vào người. Thêm vào đó, cũng cần quan tâm và chủ động hơn khi mua hàng, nên tham khảo kỹ về chất liệu, khả năng thấm hút, công nghệ xử lý vi khuẩn, không gây kích ứng da, thương hiệu uy tín, đáng tin cậy để chọn lựa được sản phẩm chất lượng, phù hợp cho mình.

Dube Việt Nam

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

Canh cánh nỗi lo băng vệ sinh "dởm"