HỆ LỤY KHI DÙNG BĂNG VỆ SINH GIẢ

Đăng bởi Phạm Anh Cường 0 bình luận
HỆ LỤY KHI DÙNG BĂNG VỆ SINH GIẢ

 

Theo WHO, mỗi năm, thế giới có hơn 470.000 phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung do sử dụng băng vệ sinh (BVS) kém chất lượng.

BVS không thương hiệu, nhãn mác, đóng gói trong những túi nilon đơn giản đều có nguy cơ là hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, không ít chị em vẫn tùy tiện sử dụng. Theo các chuyên gia y tế, BVS không đảm bảo chất lượng có thể làm phụ nữ bị kích ứng da, viêm nhiễm, hoặc nặng hơn là nhiễm trùng, viêm nội mạc tử cung và lâu dần có thể dẫn tới vô sinh, ung thư.

Chị em nên chọn lựa thương hiệu uy tín, kiểm tra các mẫu sản phẩm được nhà sản xuất để tại nơi bán và tham khảo nhân viên tư vấn trước khi mua BVS.

Chị Đinh Thị Hoa, 25 tuổi, sống tại Hà Nội là người khá bận rộn. Để tiết kiệm thời gian, chị mua nhiều mặt hàng tiêu dùng với số lượng lớn để sử dụng dần trong tháng. Do chủ quan, chỉ nhìn màu sắc bao bì để chọn loại BVS quen thuộc, chị Hoa đã trở thành nạn nhân của hàng nhái.

“Lúc mở bao bì tôi đã thấy lạ, tên thương hiệu bị viết chệch đi dù màu sắc và thiết kế hình ảnh không thay đổi. Những miếng băng bên trong đóng gói thiếu cẩn trọng, mùi hương đặc trưng không có, và đặc biệt, khi dùng khả năng thấm hút rất kém. Nhận ra mình đã mua phải hàng giả, tôi đành bỏ đi cả lố vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bản thân”, chị tâm sự.

Nhiều chị em khác cũng rơi vào trường hợp dở khóc, dở cười khi gặp phải BVS giả bởi suy nghĩ sản phẩm nào cũng giống nhau, chỉ dùng một lần rồi bỏ nên không dành nhiều thời gian để cân nhắc, lựa chọn. Đó là quan niệm sai lầm bởi đây dù là mặt hàng tiêu dùng ngắn, dùng 1 lần nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe của mỗi người.

Chị em nên dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn thật cẩn thận sản phẩm tốt, phù hợp.

Thực tế, những loại BVS giá rẻ, kiểu dáng đẹp, khuyến mãi hấp dẫn lại có chất lượng không cao. Do đó, người tiêu dùng cần có thói quen quan sát kỹ bao bì, tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi mua. Sản phẩm BVS được sản xuất bởi các công ty uy tín luôn có sự chuẩn hoá nhất định về cả chất lượng lẫn giá cả, hướng dẫn sử dụng và thể hiện rất rõ, dễ hiểu trên bao bì . Vì vậy, nguyên tắc 2 đúng gồm hiểu đúng và dùng đúng cần được chị em áp dụng triệt để trong cuộc chiến đẩy lùi nguy cơ mua phải hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng.

Năm 2014, Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) cho ngành hàng BVS cũng đã được công bố. Điều này góp phần giúp số đông người tiêu dùng thoát khỏi nỗi ám ảnh khi mua phải BVS giả. Theo đó, các sản phẩm sau khi được chứng nhận hợp chuẩn sẽ được dán tem hoặc dấu xác nhận trên bao bì.

He luy tu viec dung bang ve sinh gia hinh anh 3

TCVN cho ngành hàng BVS phụ nữ và tã (bỉm) trẻ em được công bố tháng 12/2014.

Giúp chị em khi mua hàng sẽ bớt mối lo về hàng giả hàng nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

HỆ LỤY KHI DÙNG BĂNG VỆ SINH GIẢ