HIỂU ĐÚNG KHÁI NIỆM "SỐNG XANH"

Đăng bởi Phạm Anh Cường 0 bình luận
HIỂU ĐÚNG KHÁI NIỆM

Nói đến Sống xanh mọi người vẫn nghĩ đến những hành động bảo vệ môi trường mang tầm vĩ mô, có thể làm thay đổi thế giới. Tuy nhiên, thực tế, sống xanh xuất phát từ những hành động nhỏ trong cuộc sống.

Sống Xanh bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

Sống Xanh là lựa chọn “sản phẩm xanh”: Bao gồm nguồn thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như rau xanh, củ quả, trái cây tươi giàu vitamin và khoáng chất… , các sản phẩm hữu cơ hay dùng trong cuộc sống từ sữa đến băng vệ sinh hữu cơ vì tính hiệu quả, ít tác dụng phụ và an toàn cho cơ thể đã được khoa học chứng minh.

                       lua-chon-san-pham-huu-co

 

Sống Xanh là hòa mình trong “môi trường xanh”: Tạo thêm mảng xanh cho môi trường sống và làm việc thông qua việc tái chế sản phẩm hoặc trồng nhiều cây xanh.

         cuoc-song-xanh

Sống Xanh là “vận động xanh”: Tăng cường các hoạt động thể chất, vui chơi ngoài trời, thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe. Ví dụ: Cuối tuần thay vì sử dụng xe máy và ô tô để di chuyển, cả gia đình có thể “vận động xanh”cùng đi xe đạp. Mỗi ngày bạn nên đi bộ ít nhất 30 phút để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

              duy-tri-cuoc-song-xanh

Sống Xanh là duy trì “thói quen xanh”: Thói quen “xanh” là ý thức bảo vệ môi trường trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Chủ động tận dụng nguồn ánh sáng, năng lượng từ mặt trời để tiết kiệm điện trong nhà, tắt các thiết bị không cần thiết, tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 20 giây là những hành động tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn với môi trường

Không chỉ tiết kiệm tài nguyên và góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, lối Sống Xanh còn mang lại cuộc sống chất lượng hơn cho bản thân và gia đình. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái là kết quả của thói quen “xanh” được rèn luyện hằng ngày.

Dube Việt Nam

 

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

HIỂU ĐÚNG KHÁI NIỆM "SỐNG XANH"