RỐI LOẠN KINH NGUYỆT THÌ ĂN GÌ

Đăng bởi Phạm Anh Cường 0 bình luận
RỐI LOẠN KINH NGUYỆT THÌ ĂN GÌ

Kinh nguyệt giống như “bạn thân” vậy, gần nhau thì khó chịu nhưng xa nhau thì cũng lo lắng ra trò. Việc “người bạn” này đến đều đặn hàng tháng là tín hiệu tốt của cơ thể nhưng khi các bạn gái bị lo lắng quá độ hay sinh hoạt thiếu khoa học sẽ dẫn đến việc rối loạn kinh nguyệt. Việc này có thể thấy được qua lượng máu và thời gian chu kì.

Rối loạn kéo dài sẽ gây ra những điều không muốn về sức khỏe của các bạn nữ và thậm chí gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này. Tuy nhiên, các chị em có thể thêm vào sổ tay những thực phẩm có lợi cho việc điều hòa kinh nguyệt dưới đây:

1.  Khổ qua

roi-loan-kinh-nguyet-an-gi

Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng được biết đến với công dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, nhưng loại quả này còn có tác dụng trong việc điều trị rối loạn kinh nguyệt. Để phát huy tác dụng tối đa thì các chị em nên ép lấy nước để uống. Tuy nhiên, khổ qua có vị đắng nên các chị em có thể thay đổi thành các món xào hoặc món canh để thưởng thức

2. Rau mùi

roi-loan-kinh-nguyet-an-gi

Không chỉ là một loại rau thơm được dùng phổ biến trong các bữa ăn Việt mà rau mùi còn là một vị thuốc hữu hiệu cho việc điều trị rối loại kinh nguyệt. Nước ép rau mùi có thể khiến chu kì kinh nguyệt quay về quỹ đạo và giảm chứng đau bụng cho các chị em nữa đấy.

3. Gừng

roi-loan-kinh-nguyet-an-gi

Luôn được biết đến như một vị thuốc hữu ích từ xa xưa, gừng không chỉ có khả năng giữ ấm cơ thể mà còn giúp chị em phụ nữa làm tan biến những cảm giác khó chịu trong ngày đèn đỏ và giúp điều hòa kinh nguyệt. Gừng có tính ấm và một cốc trà gừng hay nước gừng còn giúp lưu thông máu tốt hơn và giảm đau bụng kinh. Hãy đập dập gừng và đun cùng nước ấm rồi uống 03 lần một ngày trong giai đoạn “rối loạn” để lấy lại chu kì kinh ổn định

4. Chà là

roi-loan-kinh-nguyet-an-gi

Đây là loại quả có nhiều chất sắt tốt cho máu nên được mệnh danh là thực phẩm tốt nhất để điều hòa kinh nguyệt. Các chị em cũng có thể làm tăng cảm giác ngon miệng với món này bằng cách dùng kèm sữa hoặc dùng chà là như một món ăn vặt hàng ngày để bổ sung chất cho cơ thể.

 

Bài viết liên quan: https://dubevietnam.com/an-gi-de-co-lan-da-dep

 

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

RỐI LOẠN KINH NGUYỆT THÌ ĂN GÌ