TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM HỮU CƠ

Đăng bởi Phạm Anh Cường 0 bình luận
TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM HỮU CƠ

Thực phẩm hữu cơ được xem là loại có tiêu chuẩn chất lượng cao nhất hiện nay vì hoàn toàn không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất. Nên không bất ngờ khi nó có ưu điểm hoàn toàn vượt trội so với các loại thực phẩm khác.

1. GIẢM NGUY CƠ NHIỄM ĐỘC

Các nghiên cứu đều cho thấy dư lượng thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật, hóa chất và thuốc kháng sinh trong thực phẩm là một trong những nguyên nhân gây tổn hại hệ thần kinh. Đây cũng là nguyên nhân gia tăng nguy cơ ung thư và suy giảm khả năng sinh sản. Chính vì thế nông nghiệp hữu cơ giúp người tiêu dùng bảo vệ hơn hết sức khỏe chính mình. 

2. GIỮ CÂN BẰNG HỆ SINH THÁI

 Canh tác hữu cơ giúp giữu gìn tính đa dạng - đa sinh của môi trường tự nhiên. Vì không có hóa chất dư thùa sau khi sử dụng nên môi trường đất được đảm bảo an toàn. Việc không sử dụng thuốc trừ sâu cũng đảm bảo cho môi trường xung quanh không bị ảnh hướng bởi các chất gây hại.

3. TRÁNH LẠM DỤNG CÔNG NGHỆ

 Hơn 20 năm trước, thực phẩm biến đổi gen chỉ xuất hiện trong phòng thí nghiệm. Nhưng ngày nay đã chiếm tới 30% diện tích trồng trọt. Có mặt khắp nói trong cuộc sống hàng ngày và gây nghi ngại tới sức khỏe con người. Nông nghiệp hữu cơ sử dụng hạt giống tự nhiên, ngăn chặn lạm dụng công nghệ

4. GIỮ GÌN HƯƠNG VỊ TỰ NHIÊN

 Dù chưa có được chứng mình nhưng giới khoa học và người tiêu dungg đều công nhận thực phẩm hữu cơ có hương vị ngon hơn, truyền thống hơn vì được nuôi trồng theo cách hòa với thiên nhiên. Người ta sẽ có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị của những loại thực phẩm một cách thuần khiết nhất 

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM HỮU CƠ